Nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn – Mô hình và địa chỉ nuôi

học nuôi đông trùng hạ thảo ở đầu

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Hiện nay nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo nhiều. Nhưng lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên không đáp ứng được. Mặt khác nó có giá rất cao. Do đó nhiều cơ sở đã nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo. Vậy nuôi đông trùng hạ thảo cần vốn bao nhiêu bạn muốn biết. 

Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo thế nào

Đông trùng hạ thảo lượng giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo cũng trải qua nhiều giai đoạn:

Giai đoạn nuôi cấy sợi

Đây là bước đầu tiên để hình thành nên sợi nấm. Giai đoạn này cần chuẩn bị các lọ thủy tinh để đựng thành phần chất tổng hợp hay là môi trường nuôi cấy. 

Thành phần chất tổng hợp này bao gồm: nước dừa, nhộng tằm, gạo lứt. Hỗn hợp thành phần chất này được xay nhuyễn rồi cho vào từng lọ thủy tinh. Sau đó các lọ thủy tinh sẽ được đưa vào tủ nuôi cấy đông trùng.

Tủ nuôi cấy ở nhiệt độ 25 độ C, độ ẩm 75%, ánh sáng vừa phải để có thể kích thích sợi nấm phát triển. Giai đoạn nuôi cấy sợi trong khoảng 15-20 ngày đến khi có sợi nấm xuất hiện.

Mời bạn xem thêm về : Cách nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh

Hoặc tham khảo : Uống nước đông trùng hạ thảo vào

nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiều vốn
Đông trùng hạ thảo dạng sợ được hình thành.

Giai đoạn tạo quả thể

Giai đoạn này cần nuôi cấy trong điều kiện môi trường có nhiệt độ 20ºC; độ ẩm  là 80%; cường độ chiếu sáng là 1000 Lux. Mỗi ngày chiếu sáng 12 giờ  và có mở thoáng cửa trong vòng 30 phút vào buổi sáng và lúc chiều tối. 

Các lọ sẽ  xuất hiện ngọn nấm nhú lên nhỏ li ti trong khoảng 15 ngày. 

Giai đoạn phát triển quả thể

Giai đoạn hình thành đông trùng hạ thảo kéo dài 2 tháng. Cường độ chiếu sáng trong giai đoạn này sẽ giảm xuống còn 700 Lux. Cần theo dõi thường xuyên sự phát triển của nấm, đặc biệt loại bỏ các sợi nấm bị mốc để không lây sang những sợi nấm khác. 

Giai đoạn thu hoạch nấm

Nấm đông trùng hạ thảo sau khi phát triển sẽ có màu vàng đậm. Phần thân có màu nhạt hơn nấm mọc bên ngoài tự nhiên. Dùng kéo cắt sát gốc phần nấm đông trùng hạ thảo. Nếu trong lọ còn các chất nuôi thì tiếp tục để nuôi cấy lượt nấm tiếp theo.  

Nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn

Với một mô hình nuôi cấy nấm khoa học như trên thì vốn nuôi cấy đông trùng hạ thảo ở mức khá cao. 

Để nuôi đông trùng hạ thảo thành công thì ngoài kỹ thuật từ người có kinh nghiệm. Có chuyên môn thì phải cần trang bị đầy đủ các máy móc như: tủ cấy vô trùng, tủ mát, máy lắc, cân kỹ thuật, máy làm ẩm. Hệ thống chiếu sáng, điều hòa, thiết bị đo độ ẩm, thiết bị đo ánh sáng, thiết bị đo nhiệt độ. Lọ thủy tinh và dàn giá để môi trường nuôi cấy. Hệ thống máy móc này đều hiện đại nên cần số vốn khá lớn. 

mô hình nuôi đông trùng hạ thảo
Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo.

Bên cạnh vốn chi cho thiết bị nuôi trồng thì vốn chi cho nguyên liệu để nuôi cấy đông trùng cũng rất quan trọng. Nguyên liệu để thực hiện quá trình nuôi cấy bao gồm: nhộng tằm, khoai tây, gạo lứt, đường. Các nguyên liệu này cần đảm bảo chất lượng để nấm đông trùng hạ thảo đạt kết quả cao nhất, chất lượng nhất. 

Mặt khác bạn cũng cần phải chi một khoản nhỏ để lắp đặt, cải tạo phòng nuôi cấy sao cho tốt nhất, khoa học nhất. 

Nuôi cấy đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn? Theo như tính toán cho một gia đình muốn nuôi cấy đông trùng hạ thảo thì vốn cần có khoảng 70 triệu đồng. Với các trang thiết bị máy móc, môi trường và nguyên liệu nuôi cấy. Song hành với đó là chi trả tiền điện nước, một số phát sinh khác. 

Học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu? 

Để học kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo bạn cần có sự đam mê, cần cù chịu khó. Bởi nuôi đông trùng hạ thảo. Cần một thời gian khá lâu, tỉ mỉ và theo dõi thường xuyên. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ. Để học hỏi cách nuôi đông trùng hạ thảo thì đơn vị tại Đông trùng hạ thảo Gia Bảo sẽ sẵn sàng tư vấn. 

Đông trùng hạ thảo Gia Bảo với Công ty TNHH Dược Thảo Gia Bảo đã có lịch sử 4 năm phát triển và luôn tự hào. Llà doanh nghiệp nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Đơn vị có các kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo chất lượng. Với sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn từ những chuyên gia công nghệ sinh học. Công Ty TNHH Dược Thảo Gia Bảo đã có những thành công khi nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Trên nền cơ chất tổng hợp trong phòng thí nghiệm với các nguyên liệu sẵn có. 

Do đó sản phẩm đông trùng hạ thảo Gia Bảo sẽ hỗ trợ, tư vấn cho mọi người cách nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tốt nhất. 

học nuôi đông trùng hạ thảo ở đầu
Học nuôi đông trùng hạ thảo ở Gia Bảo.

Mời bạn xem thêm về : Viên nang đông trùng hạ thảo

Hoặc tham khảo : Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô

Liên hệ tư vấn thêm về Nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn

 

Trên đây là một số thông tin về mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo cũng như thông tin giải đáp thắc mắc về nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn. Hãy đến với đông trùng hạ thảo Gia Bảo để biết thêm nhiều hơn về kỹ thuật nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo được chất lượng cao nhất.

————-

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ : 207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090