Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo – Giúp bạn tránh được rủ ro khi dùng

lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo là dược liệu quý cho sức khoẻ, có tác dụng hồi xuân sinh lực, bổ phế ích can. Nhưng để sử dụng hiệu quả để hấp thu toàn bộ giá trị dinh dưỡng của sản phẩm đông trùng hạ thảo. Người dùng tuyệt đối không được bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Lưu ý về liều lương khi dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, hỗ trợ chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên bạn nên sử dụng loại dược liệu này với liều lượng hợp lý. Tùy vào mục đích, thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cân đối liều lượng sử dụng. Đông trùng hạ thảo sao cho phù hợp. Việc lạm dụng đông trùng hạ thảo sẽ  khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức. Gây ra những phản ứng ngược. Khi đó, cơ thể bạn có thể bị phát ban, nổi mề đay, chảy máu cam.

Mời bạn xem thêm về : Đông trùng hạ thảo tươi

Hoặc tham khảo : Cách ăn đông trùng hạ thảo tươi

Cách chế biến đông trùng hạ thảo

Những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao. Do đó, khi hầm, om đông trùng hạ thảo bạn nên bật lửa liu riu, tránh để lửa quá to. Để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau và chỉ om trong vòng 1 giờ là đủ.

Khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo bạn nhớ lưu ý ngâm thêm đế đông trùng hạ thảo. Để khử toàn bộ Andehiy và Metanol trong rượu.

Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo

Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc trong khi đói. Lúc đó đông trùng hạ thảo sẽ phát huy hết tác dụng của nó. Đặc biệt, những người bị bệnh hen nên dùng đông trùng hạ thảo. Dưới dạng ngâm mật ong và chỉ nên sử dụng vào sáng sớm.

lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo
Dùng đông trùng hạ thảo đúng cách sẽ phát huy tác dụng triệt để.

Các trường hợp không nên dùng đông trùng hạ thảo

Trẻ nhỏ: Theo quan niệm của Đông y thì cơ thể trẻ thường “nóng”. Do đó không nên sử dụng những thuốc bổ có tính âm nóng. Vì vậy, trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi không nên dùng đông trùng hạ thảo.

Những người bị rối loạn đông máu: Hoạt chất Cordyceps trong đông trùng hạ thảo. Có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.

Những người chuẩn bị phẫu thuật: Những người chuẩn bị phẫu thuật nên ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo 2 tuần. Trước khi phẫu thuật để tránh nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

Đặc biệt, những người mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp. Không nên sử dụng loại thảo dược này. Bởi lẽ hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có thể khiến cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn. Dẫn đến các triệu chứng của bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt. Nên tránh dùng đông trùng hạ thảo. Một lưu ý khác là không sử dụng đông trùng hạ thảo trong trường hợp có vết thương hở, đang chảy máu. Không sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con. Đối với người đang bị dị ứng nhộng tằm. Đối với những người bị bệnh gan thì không nên uống rượu đông trùng hạ thảo. Trong thời gian dùng Đông trùng hạ thảo bạn nên kiêng ăn các đồ cay, nóng.

Mời bạn xem thêm về : Đông trùng hạ thảo trị yếu sinh lý

Hoặc tham khảo : Thị trường đông trùng hạ thảo

Liên hệ tư vấn về lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo tốt hơn

Trên đây là những lưu ý về cách chế biến đông trùng hạ thảo và cách dùng hiệu quả loại thảo dược này. Mọi giải đáp cần thắc mắc về cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả hay thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ đông trùng hạ thảo GIA BẢO để được tư vấn.

———————–

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090