Nấm đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu – Cách dùng và địa chỉ mua

Nấm đông trùng hạ thảo khô

Nấm đông trùng hạ thảo là một dược liệu tốt với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau có tác dụng tốt đối với cơ thể. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nấm đông trùng hạ thảo khác nhau trong đó có nấm đông trùng hạ thảo khô được nhiều người quan tâm. Vậy nấm đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu tiền bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Nấm đông trùng hạ thảo khô là gì? 

Nấm đông trùng hạ thảo được biết đến là loài nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh. Trên ấu trùng của một số loài bướm có chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông, dược liệu này có hình dạng giống con sâu, sau đó nấm hút chất dinh dưỡng. Của ấu trùng và tới mùa hè bào tử nấm chồi lên mặt đất. Nấm đông trùng hạ thảo phổ biến trên thị trường với nhiều dạng khác nhau. Và đông trùng hạ thảo khô là một dạng được nhiều người lựa chọn.

Đông trùng hạ thảo khô là đông trùng sau khi thi hoạch được đem đi sấy đối lưu hoặc sấy lạnh để bảo quản sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng như sử dụng được lâu hơn. Đông trùng hạ thảo khô sau khi sấy vẫn có đầy đủ các loại dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. 

Nấm đông trùng hạ thảo khô
Nấm đông trùng hạ thảo khô.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Nên mua đông trùng hạ thảo loại nào

Hoặc tham khảo : Ngâm đông trùng hạ thảo với táo đỏ

Các dạng đông trùng hạ thảo khô 

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con: dạng đông trùng giữ hình dạng ban đầu gồm phần trùng và phần thảo. 

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con còn được chia theo nguồn gốc là đông trùng hạ thảo tự nhiên và loại nuôi trồng nhân tạo. Đông trùng hạ thảo tự nhiên là loại mọc ở tự nhiên như Tây Tạng nên có đông trùng hạ thảo khô Tây Tạng. 

Tùy theo địa điểm nuôi cấy mà có tên khác nhau như đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc, đông trùng hạ  thảo khô Nhật Bản

Đông trùng hạ thảo khô dạng sợi, dạng bột cũng có mặt trên thị trường. 

Cách sử dụng nấm đông trùng hạ thảo khô 

Sử dụng trực tiếp: đây là cách sử dụng nhanh và thuận tiện. Cho đông trùng hạ thảo sơ chế qua nước ấm để loại bụi bẩn sau đó ngâm đông hạ trùng thảo khô vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ C. Chờ khoảng 5 phút rồi nhai trực tiếp.

Hãm trà đông trùng hạ thảo khô: lấy 1- 2 con đông trùng hạ thảo dạng khô cho vào ấm trà. Thêm lượng nước sôi vừa đủ hãm trong khoảng 20- 25 phút . Trà có mùi thơm,  nên sử dụng trà vào  buổi sáng sớm.

Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu: 30 gram đông trùng hạ thảo khô ngâm với 3 lít rượu trắng, sau khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng. Loại rượu đông trùng hạ thảo phù hợp sử dụng cho nam giới giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý nam… 

Hầm canh, nấu cháo với đông trùng hạ thảo khô: đây là món ăn dinh dưỡng kết hợp xương, thịt, rau củ. Cùng đông trùng hạ thảo mang đến một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Các chế biến này hợp cho người ốm, người già… 

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo sấy khô 

Đông trùng hạ thảo sấy khô có thời gian sử dụng lâu khoảng hơn 1 năm. Do vậy việc bảo quản là rất cần thiết, để bảo quản đông trùng hạ thảo khô cần. Cho vào túi buộc chặt sau đó cho vào hộp sau đó để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Kiểm tra đông trùng 1 tháng 1 lần để tránh trường hợp bị mốc. 

Các loại Nấm đông trùng hạ thảo khô
Các loại Nấm đông trùng hạ thảo khô.

Nấm đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu tiền

Giá nấm đông trùng hạ thảo sấy khô trên thị trường là khác nhau phụ thuộc vào hình thức nuôi trồng, nguồn gốc xuất xứ. 

Giá nấm đông trùng hạ thảo khô nguyên con Tây Tạng là loại đắt nhất trong đông trùng hạ thảo khô. Với giá 1,6 tỷ- 2 tỷ đồng/ kg. Loại này đắt như vậy. Bởi đây là đông trùng hạ thảo tự nhiên có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn loại nuôi cấy. 

Giá nấm đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô nuôi cấy khoảng 600.000 đồng- 3 triệu đồng/ 100gram. 

1kg đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng có giá khoảng 100 triệu đồng

Giá nấm đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc, Nhật Bản có giá cao hơn. Bởi quy trình nuôi trồng nuôi cấy tốt, đảm bảo được hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao.  

Nấm đông trùng hạ thảo khô Gia Bảo

Đông trùng hạ thảo Gia Bảo với nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau phù hợp. Với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó đông trùng hạ thảo khô được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô Gia Bảo chất lượng với đầy đủ. Các thông tin nguồn gốc xuất xứ, thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tem chống giả có trên mỗi sản phẩm nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. Đông trùng hạ thảo khô được đóng gói theo các khối lượng khác nhau để đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau. 

tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo khô
tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo khô.

Mời bạn xem thêm thông tin về : Yến sào đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

Hoặc tham khảo : Cách ngâm rượu đế đông trùng hạ thảo

Liên hệ tư vấn thêm nấm đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu

Trên đây là thông tin về nấm đông trùng hạ thảo khô cũng như giải đáp thắc mắc. Đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu, 1 kg đông trùng hạ thảo khô giá thế nào. Đông trùng hạ thảo khô với nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo Gia Bảo luôn đồng hành cùng người tiêu dùng mỗi ngày.

——————-

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090