Học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu? Kỹ thuật và quy trình A – Z người mới

học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu

Học nuôi đông trùng hạ thảo ở đầu tốt nhất? Đông trùng hạ thảo dược liệu có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Vì thế đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người quan tâm. Số lượng đông trùng tự nhiên có hạn cùng với giá rất đắt nên ngày nay. Nhiều cơ sở hướng đến nuôi đông trùng hạ thảo nhân tạo. Học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu là một câu hỏi cần giải đáp khi bước vào mô hình kinh doanh đông trùng hạ thảo. 

Học nuôi đông trùng hạ thảo cần những gì? 

Để có được một mô hình nuôi đông trùng hạ thảo khoa học, cũng như có thể. Cho ra các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, cơ sở vật chất là cần thiết. 

  • Phòng nuôi đông trùng hạ thảo: cần xác định một căn phòng lớn, một vị trí đủ rộng để nuôi đông trùng hạ thảo. Căn phòng này cần được thiết kế kín, với hệ thống các cửa kính. Đặc biệt có lắp đặt hệ thống điều hòa cùng hệ thống chiếu sáng để phục vụ công tác nuôi cấy. 
  • Trang bị đầy đủ các máy móc: các đồ dùng cần thiết để nuôi cấy đông trùng hạ thảo là  tủ cấy vô trùng. Tủ mát để bảo quản, máy lắc, cân kỹ thuật, máy làm ẩm để tạo môi trường nuôi cấy. Hệ thống chiếu sáng phục vụ cho sự phát triển của nấm, điều hòa. Thiết bị đo độ ẩm, thiết bị đo ánh sáng, thiết bị đo nhiệt độ; đây là những thiết bị không thể bỏ qua. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đông trùng hạ thảo. Lọ thủy tinh và dàn giá để môi trường nuôi cấy. 
  • Nguyên liệu để thực hiện nuôi cấy: Để thực hiện quá trình nuôi cấy các nguyên liệu gồm nhộng tằm. Khoai tây, gạo lứt, đường, các vitamin và chất khoáng. Các nguyên liệu này cần đảm bảo chất lượng để nấm đông trùng hạ thảo đạt chất lượng tốt nhất. 
  • Một thứ không thể bỏ qua đó là kinh nghiệm nuôi cấy. Bạn cần phải học cách nuôi cấy đông trùng từ những người đi trước. Những người đã làm thành công, những chuyên gia trong lĩnh vực. 

Mời bạn xem thêm về : Nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn

Hoặc tham khảo : Nước đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Hội thảo về nuôi đông trùng hạ thảo
Hội thảo về nuôi đông trùng hạ thảo.

Nuôi đông trùng hạ thảo trong bao lâu? 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong một khoảng thời gian không quá dài. Cụ thể qua các giai đoạn khác nhau: 

  • Giai đoạn 1: Giai đoạn nuôi sợi: thời gian để các sợi nấm kín trên môi trường cơ chất khoảng 10 – 12 ngày.
  • Giai đoạn 2: Tạo quả thể: các lọ nuôi cấy được đưa tới phòng chiếu sáng kích thích tạo quả thể. Khoảng thời gian cho giai đoạn này là 2 tuần.
  • Giai đoạn 3: Nuôi quả thể: giai đoạn đòi hỏi người nuôi trồng. Quan sát cẩn thận, kỹ càng, kiểm soát các sợi nấm bị mốc. Giai đoạn nuôi quả thể cần thời gian 2 tháng để các ngọn nấm mọc dài ra.
  • Giai đoạn 4: thu hoạch nấm đông trùng hạ thảo

Có thể thấy rằng thời gian nuôi nấm đông trùng hạ thảo khá ngắn, về cơ bản trong khoảng 3-4 tháng

Chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo 

Chi phí đầu tư để nuôi đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Phụ thuộc vào giá của nguyên vật liệu nuôi cấy ở từng thời điểm, chất lượng, hãng sản xuất của các máy móc, thiết bị; nguyên vật liệu làm phòng nuôi cấy… Diện tích phòng nuôi cấy càng rộng thì chi phí sẽ càng cao. Theo ước tính khi bắt đầu nuôi cấy đông trùng hạ thảo sẽ cần vốn khoảng 60 -70 triệu đồng. 

Trong quá trình nuôi cấy sẽ còn nhiều chi phí khác cần phải chi trả như tiền điện, tiền nước, tiền công… 

Sản phẩm đông trùng sau khi học
Sản phẩm đông trùng sau khi học và Chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo.

Học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu? 

Học nuôi đông trùng hạ thảo đòi hỏi bạn cần có sự đam mê, cần cù chịu khó. Đông trùng hạ thảo Gia Bảo là một địa chỉ sẵn sàng tư vấn, cho bạn cách học nuôi đông trùng hạ thảo tốt nhất. 

Công ty TNHH Dược Thảo Gia Bảo đã có nhiều năm phát triển và luôn tự hào là doanh nghiệp nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam. Đơn vị có các kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo chất lượng, có sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn. Từ những chuyên gia công nghệ sinh học. Vì thế đã cho ra đời các sản phẩm đông trùng hạ thảo Gia Bảo. Chất lượng được nhiều người tin dùng. 

Công Ty TNHH Dược Thảo Gia Bảo đã có những thành công trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Trên nền cơ chất tổng hợp với các nguyên liệu sẵn có. Do vậy nếu muốn học nuôi đông trùng hạ thảo hãy liên hệ với  Đông trùng hạ thảo Gia Bảo. Đơn vị sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho mọi người cách nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tốt nhất. Học nuôi đông trùng hạ thảo tại Đông trùng hạ thảo Gia Bảo. Với những công nghệ tiên tiến, mô hình hiện đại. 

Học viên có thể tự làm sau khi tốt nghiệp
Học viên có thể tự làm sau khi tốt nghiệp.

Mời bạn xem thêm về : Đông trùng hạ thảo tươi nấu món gì

Hoặc tham khảo : Đông trùng hạ thảo tươi bị mốc

Liên hệ tư vấn học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu tốt nhất

Trên đây là một số thông tin về nuôi đông trùng hạ thảo cũng như thông tin giải đáp thắc mắc nên học nuôi đông trùng hạ thảo ở đâu. Hãy đến với đông trùng hạ thảo Gia Bảo để biết thêm nhiều hơn về kỹ thuật. Nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo chất lượng nhất, mới nhất cho hiệu quả cao. 

————-

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ : 207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090