Giá đông trùng hạ thảo ve sầu bao nhiêu? Dùng có tốt không

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu được ví như “ thuốc tiên” có khả năng hỗ trợ nhiều bệnh khác nhau. Hiện nay đông trùng hạ thảo đang được quan tâm nhiều với tên đông trùng hạ thảo ve sầu. Loài này cũng có nhiều tác dụng đặc biệt. Do đó giá đông trùng hạ thảo ve sầu có đắt hay không. Bài viết dưới đây sẽ cho quý đọc giả thêm nhiều thông tin giá sản phẩm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ve sầu là gì? 

Đông trùng hạ thảo ve sầu ( Cordyceps cicadae ) giống như các loại đông trùng hạ thảo khác gồm hai phần là phần trùng và phần thảo. Tuy nhiên phần trùng của loài này là ve sầu, phần thảo là nấm thuộc chi Cordyceps. 

Vào khoảng tháng 3-4, nhiệt độ tăng, độ ẩm tương đối  cao đến hơn 90%, nhộng của ve sầu bị bào tử nấm cordyceps lây nhiễm và ký sinh. Sau đó các bào tử nấm sẽ bám và nảy mầm trên bề mặt của ấu trùng ve sầu. Loài nấm này dần dần hút dinh dưỡng bên trong cơ thể của ấu trùng ve. Đến khoảng màu hè, tháng 6 đến tháng 7 của năm sau, phần thảo sẽ mọc ra trên xác ấu trùng ve sầu. Từ đó tạo nên đông trùng hạ thảo ve sầu.

Đông trùng hạ thảo ve sầu
Đông trùng hạ thảo ve sầu.

Mời bạn xem thông tin thêm về : Cách nấu nấm đông trùng hạ thảo

Hoặc tham khảo : Đông trùng hạ thảo giảm cân

Nấm ve sầu có độc không? 

Nấm ve sầu thuộc chi Cordyceps là một loại dược liệu có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể. Loài nấm này khác với loài nấm độc Gyromitrin, mọc trên đầu của ve sầu. Nấm ve sầu độc có  màu đỏ thẫm đẹp mắt. Thân ve có thành màu trắng, mềm xốp. Đầu ve có mọc lên  1 đến 5 cọng nấm có  thân hơi phình ra. 

Đông trùng hạ thảo ve sầu rừng mọc ở đâu? 

Đông trùng hạ thảo ve sầu rừng thường mọc ở những rừng tre, trúc. Vị trí có đất tơi xốp, độ ẩm cao và mặt đất phủ nhiều lá. Đông trùng hạ thảo rừng sẽ xuất hiện vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 của mùa Hè. Thời điểm này có nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng thích hợp giúp nấm mọc ra trên xác ấu trùng ve sầu.

Đông trùng ve sầu thường được người Trung Quốc vào rừng trúc thu hoạch từ sáng sớm. Để thu được nấm đông trùng ve sầu rừng phải đào trên mặt đất trong vòng 2 đến 5 ngày sau khi chúng chồi lên khỏi mặt đất. Nếu không chất dinh dưỡng của đông trùng ve sầu sẽ bị biến đổi nhanh trong đất.

Nấm vè sầu
Nấm vè sầu.

Đông trùng hạ thảo ve sầu- dược liệu với nhiều tác dụng  

Trong đông trùng hạ thảo ve sầu có nhiều dưỡng chất khác nhau có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. 

 • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể: đông trùng ve sầu có các loại acid amin khác nhau, đặc biệt là các acid amin cơ thể người không thể tự tổng hợp. Các loại vitamin B12, C, E, B2… tạo nên hàng rào bảo vệ chắc chắn cho cơ thể. 
 • Hỗ trợ ức chế sự lây lan của tế bào ung thư: Cordycepin là một loại chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng phòng chống và hỗ trợ giảm sự lan của các tế bào ung thư. 
 • Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và hệ tuần hoàn của cơ thể:  Thành phần Adenosine trong nấm đông trùng ve sầu giúp hệ tuần hoàn thông tốt hơn; phòng chống nhiều bệnh về tim mạch. 
 •  Tác dụng kiểm soát lượng đường và điều hòa nội tiết tố.
 • Thành phần Cordyceps acid: hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp như viêm phế quản, ho, hen suyễn,…
 • Polysaccharide  thúc đẩy quá trình chuyển hóa lympho, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 

Giá đông trùng hạ thảo ve sầu trên thị trường là bao nhiêu? 

Đông trùng hạ thảo ve sầu là một loài khá hiếm. Mặc dù hàm lượng chất khá cao với nhiều tác dụng nhưng sẽ khó cạnh tranh được với đông trùng hạ thảo tự nhiên ( Tây Tạng). 

Đông trùng hạ thảo ve sầu tự nhiên trên thị trường đang bán chủ yếu được tìm  ở các vùng núi cao Trung Quốc. Hiện tại, giá đông trùng ve sầu tươi có bán trên thị trường từ 4.000.000 đồng/ 100gram. Với mức giá này người tiêu dùng vẫn có thể sử hữu sản phẩm nấm đông trùng dễ dàng hơn so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. 

Thông tin về giá các loại đông trùng hạ thảo hiện nay

 • Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên Tây Tạng: có giá đắt nhất thế giới khoảng từ 1- 2 tỷ đồng/ kg
 • Giá đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô: 6 triệu đồng/ 100g
 • Giá đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy: khoảng 500.000 – 700.000 đồng/ 100 gam
 • Giá đông trùng hạ thảo nguyên con nuôi cấy: khoảng 8 triệu đồng/ 100 gram
 • Sữa đông trùng hạ thảo: có giá ở mức  400.000- 500.000 đồng/ hộp
 • Đông trùng hạ thảo dạng nước: 900.000- 1.500.000 đồng/ 30 gói/hộp
 • Bột đông trùng hạ thảo:  mức giá 2 triệu/ 100 gram.
 • Giá đông trùng ve sầu bán trên thị trường có giá khoảng 4.000.000đ/ 100gr.(thể tươi).

Mời bạn xem thông tin thêm về : Đông trùng hạ thảo sống

Hoặc tham khảo : Đông trùng hạ thảo có tốt cho bà bầu không

Liên hệ tư vấn thêm về Giá đông trùng hạ thảo ve sầu

Giá đông trùng hạ thảo ve sầu giữ ở mức khá cao trong các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay. Do đó từ vào điều kiện người tiêu dùng có thể cân đối lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đông trùng hạ thảo Gia Bảo luôn đồng hành cùng mọi gia đình. 

————-

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090