Đông trùng hạ thảo làm từ gì – Nguồn gốc, Tác dụng, Phân loại và Giá cả

Đông trùng hạ thảo làm từ gì

Đông trùng hạ thảo làm từ gì? Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là một dược liệu sử dụng để phòng chống. Cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau. Loại dược liệu này được ví như “tiên dược” mang đến nhiều giá trị đối với sức khỏe con người. Vậy đồng trùng hạ thảo làm từ gì, có nguồn gốc cũng như tác dụng đối với cơ thể thế nào. Và mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt.

Đông trùng hạ thảo làm từ gì

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu có sự kết hợp cả thực vật và động vật. Đây là một loại nấm ký sinh trên cơ thể bướm. Loài nấm ký sinh này bắt đầu ký sinh trên cơ thể ấu trùng. Vào mùa đông sau đó hút dần chất dinh dưỡng làm ấu trùng chết đi. Đến thời tiết mùa hè loài này bắt đầu vươn nhánh giống như một loại cây mọc lên với màu vàng nâu. Vì vậy khi nhìn đông trùng hạ thảo bạn có thể thấy ở thân là hình dạng của một ấu trùng có chân, có đốt trên thân. Còn phần mọc ra là phần thân thảo, thực vật.

Đông trùng hạ thảo làm từ gì
Đông trùng hạ thảo làm từ gì?

Mời bạn xem thêm về : Đông trùng hạ thảo

Hoặc tham khảo :  Đông trùng hạ thảo tươi

Các dạng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau được phân chia theo nhiều cách.

Đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc

 • Nguồn gốc tự nhiên: đông trùng hạ thảo bản chất có nguồn gốc ở vùng cao nguyên Tây Tạng. Đây là một loại sản phẩm quý hiếm và có giá trị cao, chất lượng nhất.
 • Nguồn gốc nhân tạo: hiện nay để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo của người tiêu dùng. Thì các nước đã nuôi cấy nhân tạo đông trùng hạ thảo trên cơ thể ấu trùng nhộng tằm. Hoặc một số hỗn hợp đậu xanh, vỏ trứng, nhộng tằm xay nhỏ.

Đông trùng hạ thảo theo trạng thái

 • Dạng tươi: Là đông trùng hạ thảo tươi, có hình dạng tự nhiên, có hàm lượng dinh dưỡng và hoạt tính sinh học cao nhất. Dạng đông trùng hạ thảo tươi cần được bảo quản ở nhiệt độ -50 độ C để giữ lại được hàm lượng chất tốt nhất.
 • Dạng khô: đông trùng tươi sẽ được sấy bằng phương pháp đối lưu hoặc sấy lạnh. Dạng khô giúp đông trùng hạ thảo giữ được lâu và sử dụng tiện hơn.

Đông trùng hạ thảo theo chế phẩm

 • Dạng nước: đông trùng hạ thảo đã qua chế biến đóng thành chai hoặc gói nhỏ dưới dạng nước dễ sử dụng cũng như hấp thu tốt hơn.
 • Dạng viên nang: đông trùng hạ thảo được chế biến và tổng hợp thành từng viên, dễ dàng hơn trong việc sử dụng hàng ngày.
 • Dạng bột: đông trùng hạ thảo khô xay mịn thành bột và có thể pha vào nước để uống.
Lời khuyên khi dùng Đông trùng hạ thảo
Lời khuyên khi dùng Đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe

 • Giúp việc tập thể dục hiệu quả hơn: đông trùng hạ thảo giúp cơ thể sản xuất. Ra được nhiều năng lượng, hỗ trợ cơ thể sử dụng oxy tốt hơn. Do đó hiệu quả trong khi tập thể dục, trong khi vận động trong thời gian dài. Lao động nặng, tốt cho các vận động viên.
 • Chống lão hóa cơ thể: Trong đông trùng hạ thảo có chứa các chất chống oxy hóa nên có khả năng chống lão hóa tế bào. Tác dụng này rất phù hợp đối với phái nữ trong việc chăm sóc da.
 • Ức chế sự phát triển của khối u: theo khoa học chứng minh, đông trùng hạ thảo chống khối u. Đối với ung thư hạch, ung thư phổi vì vậy các khối u sẽ bị ức chế sự phát triển.
 • Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng: với các thành phần có trong đông trùng hạ thảo như protid, lipid, các acid amin. Cùng các yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể sẽ tạo một hàng rào miễn dịch chắc chắn nhất.
 • Hỗ trợ điều trị tiểu đường tuyp 2: insulin là một hoocmon giúp làm giảm đường huyết. Do nguyên nhân nào đó vào vị trí tiếp nhận mặc dù nồng độ insulin nhưng vẫn không làm có tác dụng làm giảm đường trong máu. Theo nghiên cứu đông trùng hạ thảo có thể hoạt động giống insulin nên nó giữ cho lượng đường trong máu được ổn định.
 • Tốt cho tim mạch: đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị chứng loạn nhịp tim, giảm nguy cơ bị suy tim, xơ vữa động mạch.

Giá đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có các dạng khác nhau nên giá cả đông trùng hạ thảo cũng có sự khác biệt.

 • Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng: đây là loại đông trùng hạ thảo có giá đắt nhất. Cao nhất trên thế giới khoảng 1-2 tỷ đồng/ kg.
 • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy: các quốc gia trên thế giới đã nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tùy mỗi phương pháp nuôi cấy mà giá đông trùng hạ thảo. Có nhiều mức giá khác nhau từ 800.000 đồng- 8 triệu đồng/ kg. Với đông trùng hạ thảo nhập từ Hàn Quốc sẽ có giá cao hơn.
 • Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng: giá khoảng 7 triệu- 8 triệu đồng/ 10 gram
 • Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy trong hộp giá khoảng 500.000 đồng/100 gam
 • Đông trùng hạ thảo dạng sữa: 400.000- 600.000 đồng/ hộp
 • Đông trùng hạ thảo dạng viên: 1.500.000 đồng/ hộp/30 viên
 • Đông trùng hạ thảo sấy khô nguyên con: 5 triệu đồng/ 100gam
 • Giá rượu đông trùng hạ thảo: 200-300 nghìn đồng/ lít.
Đông trùng hạ thảo Gia Bảo
Đông trùng hạ thảo Gia Bảo

Mời bạn xem thêm về : Cách nấu nước đông trùng hạ thảo

Hoặc tham khảo : Đông trùng hạ thảo ai không nên dùng

Liên hệ tư vấn thêm Đông trùng hạ thảo làm từ gì

Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe với nhiều dạng khác nhau tiện lợi trong quá trình sử dụng. Đông trùng hạ thảo Gia Bảo luôn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng với gái cả hợp lý.


ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090