Đông trùng hạ thảo giả và thật – Các phân biệt và địa chỉ mua uy tín

Phân biệt trùng thảo thật - giả qua khứu giác

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý và cũng được làm giả. Vì vậy, khi có nhu cầu chọn mua sản phẩm các bạn hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh mua phải hàng giả. Để giúp cho mọi người có thể chọn mua sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. Chúng tôi xin chia sẻ cách nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật như chia sẻ sau đây.

Quan sát trực tiếp để nhận biết đông trùng giả và thật

Chỉ với quan sát trực tiếp đảm bảo bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra được sản phẩm là thật hay giả. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng thật và giả
Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng thật và giả.

Mời bạn xem thêm về : Nấm đông trùng hạ thảo khô giá bao nhiêu

Hoặc tham khảo : Giá đông trùng hạ thảo tây tạng

Hình dáng của đông trùng

Hình dáng của chúng như những con tằm. Phần trùng ở đuôi luôn có đường kính to hơn, có vằn xung quanh, chúng màu vàng, sẫm, hay màu cafe. Phần thảo ở phía đầu đường kính mỏng và màu nâu đậm.

Chiều dài

Đông trùng thật dài từ 5-8cm còn đông trùng giả sẽ ngắn hơn.  Trong đó, phần thảo sẽ dài từ 2-3cm. Còn đối với phần trùng khoảng từ 3-5cm.

Vằn khía

Đối với đông trùng hạ thảo thì luôn có vằn khía. Với loại thật thì có khoảng 20 – 30 vằn khía. Cứ mỗi 3 vằn sẽ tạo thành 1 nếp gấp và xếp thành vòng quanh thân. Các vằn ở phần thảo sẽ nhỏ và sâu hơn. Nếu loại giả không có điểm khác biệt này. Các nếp gấp sẽ bằng phẳng nhau bởi chúng dùng khuôn để tạo ra.

Phần thảo trên đầu

Chú ý đến phần thảo trên đầu của trùng thảo
Chú ý đến phần thảo trên đầu của trùng thảo.

Đối với đông trùng thật thì phần thảo trên đầu có 3 màu. Ở phía đầu và cuối phần thảo luôn có màu nâu sẫm đến đen nhẹ nhàng. Phần giữa là màu vàng, màu nâu cafe và sáng hơn so với 2 chỗ còn lại.

Phần trùng thảo nếu thật chúng sẽ có mối nối giữa phần thảo và đầu của phần trùng. Chúng khớp hoàn toàn vào nhau gắn với nhau một cách tự nhiên không xuất hiện dấu vết bị ghép nối.

Số chân

Bạn chú ý đến số  chân của trùng  thảo sẽ biết được là hàng thật hay giả. Đối với đông trùng thật thì sẽ có  8 đôi chân ở phần trùng. Đầu phần trùng sẽ có  3 cặp chân nhỏ gọi là cặp chân thoái hóa. Phía giữa luôn có 4 cặp chân đều và đối xứng  nhau. Với đông trùng giả thì thường  có  nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân.

Chú ý đến mắt cắt ở phần lưng

Nếu là trùng thảo thật, tự nhiên thì khi cắt ngang bạn sẽ thấy lõi của chúng có màu trắng. Chúng không bị xơ, ở  giữa lõi có màu đen hình chữ  V. Đây chính là tuyến tiêu hóa của đông trùng hạ thảo.

Chú ý đến phần mắt của đông trùng

Cách nhận biết nấm đông trùng hạ thảo giả đó là cần chú ý đến phần mắt của đông trùng. Đối với đông trùng chính hãng thì mắt có màu nâu cánh gián ánh màu đồng ở phần mắt. Còn với loại giả thì không có. Bởi, loại giả không thể làm được đặc điểm này.

Dựa vào màu sắc đông trùng

Để phân biệt đông trùng hạ thảo giả và thật thì đông trùng tự nhiên có màu nâu sẫm, vàng nâu và vàng đồng. Đối với những con đông trùng tự nhiên thì màu sắc giống nhau nhưng vị trí phân bổ màu sắc sẽ khác nhau. Còn đối với loại giả thì chúng có màu y hệt nhau màu rất vàng hay rất nâu.

Phân biệt trùng thảo thật - giả qua khứu giác
Đông trùng hạ thảo Gia Bảo

Phân biệt qua khứu giác

Bạn có thể phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả thông qua khứu giác. Đối với đông trùng  hạ thảo thật thì chúng có mùi tương tự mùi của nấm hương hay nấm rơm. Nếu bạn chỉ cầm một vài con để ngửi thì rất khó cảm nhận được mùi. Nhưng nếu bạn mở cả hộp có nhiều con thì mùi của chúng sẽ đậm và dễ nhận biết hơn.

Còn đối với đông trùng hạ thảo giả thì chúng có mùi hóa chất nhiều hơn. Khi đốt lên sẽ thấy có mùi khét, gắt và khó chịu. Nếu đốt trùng thảo thật thì chúng có mùi tanh nhẹ nhàng.

Nhận biết đông trùng hạ thảo giả và thật bằng xúc giác

Bạn có thể nhận biết được đông trùng hạ thảo kém chất lượng bằng xúc giác cũng rất đơn giản. Đối với đông trùng khô thì nếu là hàng thật thì chúng rất nhẹ nhưng nếu loại giả thì khi để ở lòng bàn tay thì lại thấy chúng có cảm giác nặng  hơn do thường bị nhét thêm  lõi chì vò giữa con trùng thảo.

Phân biệt bằng vị giác

Bạn cũng có thể phân biệt trùng thảo bằng vị giác. Hãy lấy một ít  nhai thử. Với loại trùng thảo thật thì chúng có vị bụi ngậy, hơi tanh, càng nhai bạn sẽ thấy chúng có mùi thơm  thơm dễ chịu như thịt gà. Khi đó, trùng thảo giả có ít vị  hoặc có vị nồng củ mùi đất. Khi nhai lâu bạn sẽ thấy bị dính răng rất khó chịu.

Bạn có thể phân biệt trùng thảo bằng vị giác
Bạn có thể phân biệt trùng thảo bằng vị giác.

Mời bạn xem thông tin thêm : Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg

Hoặc tham khảo : Tại sao đông trùng hạ thảo đắt

Liên hệ tư vấn thêm về đông trùng hạ thảo giả và thật tốt hơn

Trên đó là hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo giả và thật chi tiết nhất. Hy vọng, giúp cho bạn những kiến thức cần thiết bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu chọn mua trùng thảo chất lượng với mức giá rẻ ấn tượng thì hãy đến ngay với Đông Trùng Hạ Thảo Gia Bảo. Đơn vị uy tín hàng đầu chuyên nuôi trồng và phân phối trùng thảo chất lượng với mức giá thành tốt nhất.

———————–

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090