Có mấy loại đông trùng hạ thảo – Phân loại, Công dụng, Địa chỉ bán uy tín

Có mấy loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hiện nay chính là loại sản phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của mọi người. Bởi vì đông trùng hạ thảo chưa rất nhiều tinh chất dinh dưỡng mà không thực phẩm nào có thể sánh bằng. Nhưng bạn đã biết trên thị trường hiện nay có mấy loại đông trùng hạ thảo chưa nhỉ? Loại nào phù hợp dành cho bạn? Vậy thì hãy cùng Gia Bảo tìm hiểu ngay để có thể biết thêm được thông tin về địa chỉ mua đông trùng hạ thảo nhé.

Đông trùng hạ thảo là gì? Có mấy loại đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo là loài thảo dược vô cùng đặc biệt và quý hiếm. Trên thị trường hiện nay nó được những người nghiên cứu. Xem như là loại “con lai” giữa cả 2 động vật và thực vật. 

Mỗi khi đến mùa đông với thời tiết ẩm ướt, bề ngoài của đông trùng sẽ rất giống với côn trùng. Do những con sâu non nằm ở dưới đất, nấm sẽ tiến hành kí sinh lên những con sâu non đó. Sau đó nấm sẽ tiến hành hút dinh dưỡng và khiến cho những con sâu chết dần. Đến mùa hè thì cây nấm sẽ mọc ra khỏi thân con sâu và biến thành ngọn cỏ. Sau đó tiếp tục vươn lên khỏi mặt đất và phát tán những bào tử đi xung quanh.

Phân loại theo nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo được hình thành, sinh trưởng và phát triển hoàn toàn 100% ở ngoài tự nhiên. Loại nấm này chính là kết quả quá trình ký sinh. Của loại nấm Ophiocordyceps sinensis của ấu trùng sâu bướm thuộc chi Thitarodes Viette. Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường được khai thác tại xứ sở vùng cao nguyên ở Tây Tạng cực kỳ hiếm.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

 • Đông trùng hạ thảo nhân tạo là đông trùng được tạo ra ở trong các phòng thí nghiệm. Toàn bộ thời các quá trình hình thành và phát triển hoàn toàn là nhân tạo trong phòng thí nghiệm. 
 • Đông trùng hạ thảo sẽ được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm bằng với vật chủ là ấu trùng. Hoặc thậm chí còn có thể cấy trên rất nhiều những vật chủ khác như là hỗn hợp. Của đậu xanh, các mảnh vỏ trứng, loại gạo lứt và cả những con nhộng tằm được xay nhỏ. 
Phân loại theo nguồn gốc
Phân loại theo nguồn gốc.

Mời bạn xem thêm : Đông trùng hạ thảo

Hoặc tham khảo : Đông trùng hạ thảo khô

Phân loại trùng thảo theo hình thể

Có mấy loại đông trùng hạ thảo – ký sinh tằm nhộng 

 • Đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm là một loại đông trùng được nhân tạo cấy trên các vật chủ ký sinh là con nhộng tằm. Nhộng sẽ được dùng để cấy các loại hạt nấm đông trùng hạ thảo.
 • Loại đông trùng ký sinh nhộng tằm được đánh giá rất cao về các hàm lượng dưỡng chất.  Cũng như là chất lượng đạt đến 80-90% so với loại đông trùng mọc tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo ký sinh trên con chip sâu 

Loại đông trùng hạ thảo ký sinh sâu chíp là loại dược thảo được nuôi cấy nhân tạo với thân chủ là con sâu chip. Chính vì vậy mà loại đông trùng này khá giống với loại mọc tự nhiên nên rất khó để phân biệt.

Tuy nhiên, nếu như so sánh loại đông trùng hạ thảo ký sinh vật chủ sâu là chip này. Thì hàm lượng dưỡng chất rất cao, đặc biệt chất lượng vô cùng tốt nhưng vẫn không tốt bằng loại tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo đế quả thể

 • Ở môi trường nuôi cấy, đông trùng hạ thảo có thể được nuôi với thân chủ chính là đế quả thể (bao gồm các loại như là gạo, gạo lứt và cả nước dừa).
 • Loại đông trùng hạ thảo đế quả thể này thường có các mức giá phải chăng hơn rất nhiều. Vì vậy nên những người tiêu dùng sẽ dễ dàng mua hơn. Nhưng so sánh về chất dinh dưỡng có trong loại đông trùng hạ thảo đế quả thể này thì vẫn không kém gì những loại kia.
Phân loại trùng thảo theo hình thể
Phân loại trùng thảo theo hình thể.

Phân loại đông trùng hạ thảo theo phương thức chế biến

Đông trùng hạ thảo tươi

Chính là đông trùng hạ thảo có nguyên hình dáng ở tự nhiên và chỉ mới được khai thác thời gian 1 tháng trở lại. Và được bảo quản với mức nhiệt độ phù hợp với loại đông trùng hạ thảo. Ở dạng tươi sẽ giữ được tất cả các hàm lượng chất dinh dưỡng cùng như là hoạt tính sinh học ở mức tối đa.

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo tươi được đem đi sấy lạnh, sấy ở mức đối lưu hoặc là có thể sấy thăng hoa. Điều này giúp cho việc bảo quản lâu nhưng vẫn có thể giữ được những hàm lượng dược chất cao nhất.

Chế biến theo dạng nước

Loại đông trùng chế biến theo dạng nước chính là đông trùng hạ thảo đã qua các giai đoạn chế biến. Sau đó được đóng thành từng chai nhỏ hoặc là từng gói nhỏ. Cực kỳ dễ sử dụng và rất phù hợp với đa dạng đối tượng.

Có mấy loại đông trùng hạ thảo theo chế biến dạng bột

Với loại đông trùng này thì chúng sẽ được chế biến theo các giai đoạn. Sau đó thì đông dùng hạ thảo sẽ được sấy khô và xay mịn thật nhuyễn thành dạng bột.

Chế biến theo dạng viên nang

Đây là loại đông dùng hạ thảo được đem đi chế biến. Sau đó là tổng hợp ra từng dạng giống như hình viên nhộng để có thể uống.

Phân loại trùng thảo theo hình thể
Phân loại trùng thảo theo hình thể.

Công dụng bồi bổ – giàu dinh dưỡng đông trùng hạ thảo

Hiện nay, đông trùng hạ thảo cực kỳ dinh dưỡng nên hầu hết được sử dụng ở rất nhiều lứa tuổi. Đặc biệt là cả những bệnh nhân lâu năm và người cao tuổi. Rất nhiều người dùng có thể sử dụng được đông trùng hạ thảo bổ dưỡng như:

 • Phụ nữ và cả nam giới trung niên: khi vào tuổi trung niên thì cơ thể sẽ có thay đổi về thể chất và sức khỏe. Sử dụng đông trùng hạ thảo có thể tăng hormone và làm chậm đi quá trình lão hoá phụ nữ,…
 • Những người cao tuổi: Sử dụng đông trùng hạ thảo cho người cao tuổi sẽ có thể tăng đề kháng và làm chậm quá trình già đi.
 • Bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư: Sử dụng dược thảo đông trùng thảo sẽ có thể điều trị và tiêu diệt căn bệnh ung thư quái ác.
 • Bệnh nhân bị bệnh tim mạch và cả hô hấp: Những dinh dưỡng từ trùng thảo. Còn có thể kích thích để có thể sản sinh ra nhiều tế bào mới hơn của cơ thể. Giúp cho việc đào thải những chất độc tố và tế bào xấu ở trong máu ra ngoài. 
 • Những người có tình trạng sức khỏe đang kém đi: Đông trùng hạ thảo còn giúp tăng đề kháng. Và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân đang ốm dài ngày nhưng vẫn chưa khỏi bệnh.
Công dụng của đông trùng hạ thảo
Công dụng của đông trùng hạ thảo.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo, chắc chắn Gia Bảo sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đã có rất nhiều người dùng đánh giá Đông trùng hạ thảo Gia Bảo. Có tất cả các loại sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay. Với mức giá cực kỳ hợp lý luôn ưu đãi cho khách hàng cùng đội ngũ nhân viên vấn tận tình.

Ngoài ra, tất cả sản phẩm đều có giấy tờ kiểm định về nguồn gốc xuất xứ đảm bảo sức khỏe. Cho người tiêu dùngGia Bảo sẽ là địa chỉ uy tín giúp cho người tiêu dùng. Lựa chọn thực phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay.

Người dùng chắc hẳn sau khi xem qua có mấy loại đông trùng hạ thảo sẽ cực kỳ thắc mắc không biết loại nào tốt. Nhưng chắc chắn rằng đông trùng hạ thảo ở dạng được khai thác tự nhiên và ở dạng tươi (nguyên con) tốt nhất. Bởi vì những tinh chất của đông trùng hạ thảo được mọc theo tự nhiên cực kỳ tốt. Từ những nhộng con bướm kết hợp với cả thảo dược tự nhiên chính là sản phẩm tốt nhất. Chắc chắn sẽ đem đến mức dinh dưỡng cao nhất cho người sử dụng. Trong các loại đông trùng hạ thảo hiện nay.

Mời bạn xem thêm : Đông trùng hạ thảo là gì

Hoặc tham khảo : Có nên uống đông trùng hạ thảo hàng ngày

Liên hệ tư vấn thêm Có mấy loại đông trùng hạ thảo

Trên đây là những thông tin chi tiết thị trường hiện nay có mấy loại đông trùng hạ thảo. Hy vọng rằng thông qua bài viết này thì người dùng. Có thể hiểu rõ hơn về loại sản phẩm đông trùng hạ thảo của Gia Bảo. Hãy lựa chọn cho mình loại sản phẩm dược thảo thần thánh để bồi bổ sức khỏe ngay đi nào. Nhưng chắc chắn đông trùng hạ thảo sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 


ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090