Chi phí nuôi đông trùng hạ thảo thế nào? Mô hình và tìm đầu ra

mô hình nuôi đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo với nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Vì vậy, nó được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Để đáp ứng được số lượng đông trùng cần cho thị trường. Nhiều cơ sở đã lập mô hình kinh doanh đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, lần đầu thực hiện vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong việc xác định chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo. 

Chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo

Chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo gồm những gì? 

Để có được mô hình nuôi đông trùng hạ thảo khoa học, hợp lý, hệ thống cơ sở vật chất tốt là rất cần thiết. 

Phòng nuôi đông trùng hạ thảo:

Cần có một căn phòng lớn, một vị trí đủ rộng để nuôi đông trùng hạ thảo. Nếu có sẵn mặt bằng thì tốt, nếu không bạn sẽ thuê địa điểm để kinh doanh. Căn phòng cần được thiết kế kín, có hệ thống các cửa kính. 

Chi phí trang bị đầy đủ các máy móc:

các thiết bị để nuôi cấy đông trùng hạ thảo như tủ cấy vô trùng,  tủ mát để bảo quản. Cân kỹ thuật, máy làm ẩm, hệ thống chiếu sáng phục vụ cho sự phát triển của nấm, điều hòa làm mát. 

Không chỉ vậy, cần sắm một số đồ như thiết bị đo độ ẩm, thiết bị đo ánh sáng, thiết bị đo nhiệt độ. Các thiết bị này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đông trùng hạ thảo. Lọ thủy tinh, dàn giá để môi trường nuôi cấy. 

Chi phí mua nguyên liệu để thực hiện nuôi cấy:

Các nguyên liệu gồm nhộng tằm, khoai tây, gạo lứt, đường, các vitamin và chất khoáng… , giống đông trùng hạ thảo. 

Chi phí khác:

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi cấy đông trùng thì cần phải bỏ chi phí để đi học. Hoặc chi phí cho các kỹ thuật viên, người có chuyên môn trong lĩnh vực hướng dẫn. 

Mời bạn xem thêm về : Cách nuôi đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm

Hoặc tham khảo : Cách pha đông trùng hạ thảo khô

Quy trình nuôi trồng đông trùng cơ bản
Quy trình nuôi trồng đông trùng cơ bản.

Chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo là bao nhiêu? 

Chi phí đầu tư để nuôi đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố ở từng thời điểm. Theo ước tính, khi mới đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo sẽ cần vốn dao động khoảng 60 -70 triệu đồng. Chi phí đầu tư sẽ có sự biến đổi tùy theo giá cả của các thiết bị và nguyên vật liệu nuôi cấy. 

Ngoài ra trong quá trình nuôi cấy sẽ còn nhiều chi phí khác. Cần phải chi trả như tiền điện, tiền nước, tiền công… 

Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo

  • Giai đoạn 1: Giai đoạn nuôi sợi nấm đông trùng: giai đoạn các sợi nấm kín trên bề mặt môi trường cơ chất. Với khoảng thời gian 10 – 12 ngày.
  • Giai đoạn 2: Tạo quả thể: sử dụng hệ thống chiếu sáng kích thích tạo quả thể, hình thành các sợi nấm đông trùng. Nhiệt độ nuôi là 25 độ C, độ ẩm 75-80%, độ sáng 1000 lux. Mỗi ngày cần mở 2 lần mỗi lần cửa 30 phút để thoáng khí. Khoảng thời gian  2 tuần cho giai đoạn này.
  • Giai đoạn 3: Nuôi quả thể: giai đoạn đòi hỏi người nuôi trồng quan sát cẩn thận, kiểm soát các sợi nấm bị mốc, bị hỏng. Điều kiện cần đạt chuẩn giống giai đoạn 2 nhưng độ sáng giảm còn 700 lux.  Giai đoạn nuôi quả thể cần thời gian 2 tháng.
  • Giai đoạn 4: thu hoạch nấm đông trùng hạ thảo. Lấy nấm đông trùng ra khỏi lọ. Nếu lọ còn cơ chất thì cắt những phần nấm dài, phần cơ chất còn lại để tiếp tục thu hoạch đợt 2. 

Hướng tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo

Với thị trường rộng lớn, cùng lần đầu ít kinh nghiệm, một số cơ sở gặp khó khăn. Trong việc tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo. Dưới đây là một số địa chỉ đầu ra cho đông trùng hạ thảo.

–    Nhà thuốc Đông Y: đông trùng hạ thảo có nhiều trong bài thuốc đông Y. Vì vậy khách hàng tiềm năng sẽ là những bệnh nhân lựa chọn chữa bệnh bằng đông y. Do vậy các nhà thuốc đông y, các cơ sở thăm khám bệnh theo đông y là nguồn đầu ra lý tưởng cho đông trùng hạ thảo.

–    Các cơ sở chăm sóc sức khỏe, làm đẹp: đông trùng hạ thảo, tốt cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp da. Một số trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa cũng là đầu ra tốt cho đông trùng hạ thảo.

–    Phân phối trực tiếp cho người tiêu dùng: hướng đầu ra này sẽ tốn khá nhiều chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo. Bởi để thu hút được khách hàng thì việc xây dựng hình ảnh là rất cần thiết. Không chỉ vậy, cần kiểm tra, đánh giá chất lượng để lấy được lòng tin từ phía khách hàng. 

mô hình nuôi đông trùng hạ thảo
Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo.

Mời bạn xem thêm về : Nuôi đông trùng hạ thảo cần bao nhiêu vốn

Hoặc tham khảo : Tìm đầu ra cho đông trùng hạ thảo

Liên hệ tư vấn kỹ hơn về chi phí nuôi đông trùng hạ thảo

Trên đây là một số thông tin về chi phí đầu tư nuôi đông trùng hạ thảo. Hãy tính toán chi phí đầu tư cẩn thận, rõ ràng để quá trình kinh doanh đông trùng được ổn định. Hãy đến với sản phẩm đông trùng hạ thảo Gia Bảo để biết thêm nhiều hơn. Về cách nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo. Cũng như một số gợi ý để việc nuôi trồng thuận lợi nhất. 

————-

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ : 207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090