Cách nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh – Hướng dẫn chi tiết nhất

nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh

Cách nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh có dế không? Nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo của người dân hiện nay ngày một lớn. Do vậy nhiều cơ sở, nhiều hộ kinh doanh lựa chọn nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Có nhiều mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo khác nhau để tạo ra giống nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo. Trong đó mô hình có thể tiết kiệm được chi phí thiết bị đó là nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh. 

Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh cần những gì? 

  • Tủ lạnh nuôi cấy: nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh thường là mẫu tủ có kích thước nhỏ. Trung bình tủ nuôi được 40-60 lọ nấm. Tủ lạnh nuôi cấy cần đạt đủ tiêu chuẩn về độ ẩm, độ pH, ánh sáng, nhiệt độ. Khi nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh, các chế độ này sẽ có chương trình cài đặt sẵn nên người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát. 
  • Các dụng cụ đo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng
  • Tủ để bảo quản đông trùng hạ thảo nuôi cấy khỏi bị nấm mốc
  • Hệ thống giá để chắc chắn với chất liệu tốt
  • Quy mô nuôi cấy cần đảm bảo vô trùng, thoáng khí
  • Nguyên liệu cơ chất để làm môi trường dinh dưỡng nuôi cấy đông trùng hạ thảo.
nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh
Nuôi đông trùng trong tủ lạnh.

Mời bạn xem thêm về : Cách nuôi đông trùng hạ thảo trên nhộng tằm

Hoặc tham khảo : Hạn sử dụng đông trùng hạ thảo khô

Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh phù hợp với ai? 

Mô hình nuôi đông trùng hạ thảo không quá lớn. Mỗi tủ chứa từ 40- 60 hũ nấm đông trùng hạ thảo. Tủ lạnh nuôi đông trùng hạ thảo rất dễ sử dụng. Các tiêu chuẩn về độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, mức pH của nước đã được cài sẵn phù hợp. Với từng loại nấm đông trùng nuôi trồng riêng. Vì vậy mô hình nuôi trồng đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh sẽ phù hợp với hộ gia đình, các nhà hàng. Các cơ sở kinh doanh có quy mô nhỏ với mục đích sản xuất số lượng nhỏ, phục vụ nhu cầu để chế biến, sử dụng tại chỗ. 

Cách nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh 

Giai đoạn nuôi sợi nấm

Đầu tiên, các lọ thủy tinh sẽ được chứa đựng cơ chất, môi trường nuôi cấy. Sau đó sẽ được đặt và tủ lạnh và tiến hành cấy giống. Khi để trong tủ lạnh cần đảm bảo các điều kiện như không có ánh sáng, nhiệt độ đạt ở 25 độ C, độ ẩm 75%-80%.

Ở giai đoạn này, các sợi nấm sẽ ăn kín trên bề mặt môi trường cơ chất. Khoảng thời gian để nấm phát triển trong giai đoạn này đó là 15- 20 ngày. 

Giai đoạn tạo quả thể

Ở giai đoạn thứ 2 này, nhiệt độ nuôi cấy sẽ được hạ xuống còn 20 độ C, độ ẩm ở mức 75- 80%. Giai đoạn này cần có ánh sáng để cho nấm phát triển. Cường độ chiếu sáng khoảng 1000 Lux trong thời gian 12 giờ một ngày. Một điều cần lưu ý đó là vào mỗi buổi sáng và chiều. Cần mở cửa phòng khoảng 30 phút để thông thoáng khí. 

Sau 15 ngày, bề mặt sẽ có những ngọn nấm li ti xuất hiện. 

Giai đoạn nuôi quả thể

Ở giai đoạn này, điều kiện nuôi cấy đông trùng vẫn giữ nhiệt độ ở mức 20 độ c, độ ẩm 75-80%. Tuy nhiên cường độ chiếu sáng chỉ ở mức 700 Lux. Giai đoạn này, người thực hiện cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra hàng ngày để kịp thời phát hiện và loại bỏ cách ly những sợi nấm bị bệnh và mốc. Giai đoạn này được tiến hành thực hiện trong vòng 2 tháng.

Quy trình nuôi cơ bản
Quy trình nuôi cơ bản.

Giai đoạn thu hoạch

Khi ngọn nấm có màu vàng hơi đậm hơn so với phần thân, có bào tử nấm xuất hiện, thì tiến hành thu hoạch. Dùng panh kẹp kẹp từng cụm nấm đông trùng. Nếu bình nào còn cơ chất thì dùng kéo cắt sát phần chân nấm, phần đế còn lại để thu hoạch đợt 2. 

Lựa chọn giống nấm nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh

Để đông trùng hạ thảo có thể cho năng suất cao nhất, chất lượng tốt nhất, giống nấm đông trùng hạ thảo rất quan trọng. Những hộ kinh doanh cần lựa chọn, mua giống đông trùng hạ thảo. Ở những địa chỉ uy tín, ở những viện nghiên cứu đạt tiêu chuẩn. Việc lựa chọn giống nấm nuôi đông trùng hạ thảo không chỉ đảm bảo. Số lượng, chất lượng trong quá trình nuôi cấy mà còn cả tính an toàn cho người tiêu dùng sử dụng. 

Phương pháp nuôi đông trùng hạ thảo tại Đông trùng hạ thảo Gia Bảo

Đông trùng hạ thảo Gia Bảo là một địa chỉ với các sản phẩm đông trùng hạ thảo cao cấp chất lượng. Các sản phẩm đông trùng nhân tạo được thực hiện nuôi trồng trong tủ lạnh từ cơ sở sản xuất Công ty TNHH Dược Thảo Gia Bảo. Đây là đơn vị đã có nhiều năm phát triển nuôi trồng thành công.

Các kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo được đảm bảo quy chuẩn với sự tư vấn từ nhiều chuyên gia công nghệ sinh học. Vì vậy Công Ty TNHH Dược Thảo Gia Bảo đã cho ra những loại nấm đông trùng hạ thảo. Chất lượng nhất để phục vụ cho người tiêu dùng.

Mẫu đông trùng đạt chuẩn
Mẫu đông trùng đạt chuẩn.

Mời bạn xem thêm về : Yến đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

Hoặc tham khảo : Đông trùng hạ thảo dùng như thế nào

Liên hệ tư vấn Cách nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh kỹ hơn

Trên đây là thông tin về cách nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ. Các hộ gia đình có thể tham khảo nuôi đông trùng hạ thảo trong tủ lạnh. Là một mô hình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn 

————-

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ : 207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090