Cách nấu nước đông trùng hạ thảo – Cách dùng và chế biến ngon nhất

cách nấu nước đông trùng hạ thảo

Cách nấu nước đông trùng hạ thảo với những công dụng chăm sóc sức khỏe. Vô cùng tuyệt vời đông trùng hạ thảo ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm đông trùng hạ thảo khác nhau. Như đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô… kéo theo đó là rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo.

Trong số những cách chế biến đông trùng hạ thảo, có rất nhiều người lựa chọn việc nấu nước đông trùng hạ thảo để sử dụng. Vì phương thức này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng vẫn giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên các bạn đã biết cách nấu nước đông trùng hạ thảo chính xác hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách nấu nước đông trùng hạ thảo sao cho đúng nhất. Thông qua bài viết này để mua đông trùng hạ thảo về dùng nhé.

Cách nấu nước đông trùng hạ thảo tươi

Hiện nay đông trùng hạ thảo được sử dụng để nấu nước thường là đông trùng hạ thảo tươi và đông trùng hạ thảo khô. Cách nấu nước đông trùng hạ thảo tươi cũng khá đơn giản.

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị khoảng 5g đông trùng hạ thảo tươi, rửa sạch với nước ấm. Để loại bỏ hết các chất bẩn cũng như cát bụi có trên đông trùng hạ thảo. Đây cũng là cách sơ chế đông trùng hạ thảo tươi được áp dụng khá phổ biến. Sau đó các bạn hãy cho đông trùng hạ thảo tươi. Đã được rửa sạch vào nước nước đun sôi trong khoảng 10 phút. Như vậy các bạn đã có ngay nước đông trùng hạ thảo tươi để sử dụng.

Các bạn lưu ý tuyệt đối không nên nấu đông trùng hạ thảo quá lâu vì điều này. Dễ khiến cho đông trùng hạ thảo bị nát và làm giảm bớt các chất dinh dưỡng có trong trùng thảo. Các bạn có thể trực tiếp sử dụng nước đông trùng hạ thảo ấm hoặc để nguội rồi sử dụng. Ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp nấu nước đông trùng hạ thảo với một số loại thuốc bắc khác như táo tàu, gừng… để tăng thêm hương vị cho nước đông trùng hạ thảo cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

cách nấu nước đông trùng hạ thảo
Nấu nước đông trùng hạ thảo tươi.

Mời bạn xem thêm về : Đông trùng hạ thảo

Hoặc tham khảo : Có bầu uống đông trùng hạ thảo được không

Cách nấu nước đông trùng hạ thảo khô

Cùng với đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô cũng được rất nhiều người sử dụng để nấu nước. Cách nấu nước đông trùng hạ thảo khô cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc nấu đông trùng hạ thảo tươi. Các bạn chỉ cần cho từ 2g đến 3g đông trùng hạ thảo khô vào ấm trà. Sau đó cho nước sôi vào tráng một lượt rồi đổ bỏ nước vừa tráng đông trùng hạ thảo đi. Tiếp theo cho thêm một lượng nước sôi vừa đủ để hãm trong khoảng 30 phút.

Khi này các bạn đã có ngay một bình trà đông trùng hạ thảo khô cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng để thưởng thức. Trà đông trùng hạ thảo khô sẽ có màu vàng, sánh vô cùng đẹp mắt, thơm mùi nấm đông trùng hạ thảo. Để trà đông trùng hạ thảo có thể phát huy tốt nhất. Công dụng của mình các bạn nên sử dụng trà vào buổi sáng sớm hoặc sau mỗi bữa ăn khoảng 30 phút.

Các bạn cũng có thể kết hợp nấu nước đông trùng hạ thảo khô với nhân sâm. Để gia tăng hương vị cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra với từ 3g đến 5g đông trùng hạ thảo khô các bạn có thể hãm 3 lần nước. Các bạn cũng nên nhai cả cái đông trùng hạ thảo vào những lần hãm nước cuối cùng.

Cách nấu nước đông trùng hạ thảo khô
Cách nấu nước đông trùng hạ thảo khô.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi và khô. Tuy nhiên không phải ở đâu các sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng đảm bảo chất lượng. Có không ít địa chỉ cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả để đánh lừa người tiêu dùng. Vì vậy những người không quá am hiểu về đông trùng hạ thảo rất dễ mua. Phải đông trùng hạ thảo kém chất lượng. Gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân, gia đình cũng như làm lãng phí tiền bạc.

Cách tốt nhất để có thể mua được những sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. Đó là đến những cơ sở uy tín để mua hàng. Hiện nay đông trùng hạ thảo Gia Bảo đang là địa chỉ chuyên cung cấp. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô và các dạng chế phẩm đông trùng hạ thảo khác. Tất cả các sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Đông trùng hạ thảo Gia Bảo. Đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giá thành cực kỳ phải chăng.

Vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại đây. Ngoài ra nếu các bạn không có quá nhiều hiểu biết về đông trùng hạ thảo cũng đừng lo lắng. Các nhân viên tại đây sẽ nhiệt tình tư vấn để giúp các bạn lựa chọn được. Những sản phẩm đông trùng hạ thảo sao cho phù hợp nhất.

công dụng
Đông trùng hạ thảo Gia Bảo.

Mời bạn xem thêm về : Nấm đông trùng hạ thảo tươi làm món gì

Hoặc tham khảo : Có mấy loại đông trùng hạ thảo

Liên hệ tư vấn mua đông trùng hạ thảo chất lượng

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về đông trùng hạ thảo. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được những cách nấu nước đông trùng hạ thảo chính xác và hiệu quả nhất.


ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO
Địa chỉ :207/6Trần Bình Trọng, P.hường 3, Quận 5 TP. HCM
Điện thoại: 0776.950.960
Email: dongtrunghathaogiabao@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0776.950.960-070.334.6090