GIA BẢO CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ NUÔI NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHƯ SAU:

1. Chọn giống

Nấm đông trùng hạ thảo sau khi tuyển chọn, thuần hóa sẽ được lưu giữ để sử dụng là nguồn giống. Giữ giống sản xuất trong ống thạch nghiêng 1 tháng cấy chuyền 1 lần và sau 3 tháng tuyển chọn lại giống.

Giống được nhân ra môi trường lỏng, công thức môi trường lỏng tính trên 1000ml gồm có: cao nấm men 5g, bột lòng đỏ trứng 1g, peptone 2g, Magie sulfat 1g, potasium hydrophosphas 2g, glucose 20g, nước vừa đủ 1 lít. Ngoài ra Gia Bảo tự hào là 1 trong những đơn vị tiên phong sản xuất đông trùng hạ thảo theo phương pháp hữu cơ có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng vì các nguyên liệu được láy hoàn toàn từ tự nhiên, không sử dụng chất hóa học vô cơ nào

Sau khi tiệt trùng môi trường lỏng và cấy giống từ ống nghiệm, nuôi giống lỏng bằng máy lắc tròn trong phòng tối ở 22 độ C, tạo hạt giống đều sau 4 ngày lắc liên tục, cấy ra môi trường hộp cơm.

2.Công thức môi trường

Công thức làm môi trường: mỗi hợp cơm chứa 40g gạo lứt và 50ml dịch lỏng, thành phần môi trường lỏng tính trên 1000ml gồm có: nhộng 100g nghiền nhỏ, cao nấm men 2g, peptone 6g, Magie sulfat 1g, potasium hydrophosphas 2g, glucose 30g, nước vừa đủ 1 lít. Hấp môi trường ở 121 độ C trong 30 phút, cơm nở tạo độ rỗng môi trường sau quá trình tiệt trùng là đạt yêu cầu, để nguội và cấy giống.

Nuôi hộp giống trong buồng tối khoảng 4-5 ngày ở 22 độ C, nấm lan kín hộp cơm thì chuyển sang phòng nuôi sáng, cung cấp ánh sáng 12/24, cường độ 700lux, nhiệt độ 22 độ C, độ ẩm 70-80%, sau 15 ngày đa số các hộp đã này chồi, loại bỏ những hộp thưa ít cây, tiến hành nuôi tiếp 45 ngày thì được thu hoạch một lứa nấm.


Giai đoạn 1: nấm bắt đầu lan


Giai đoạn 2: Nấm đã phủ kín mặt hũ trong thời gian ủ tối

Giai đoạn 3: Bắt đầu chuyển sang màu cam để hình thành quả thể

Giai đoạn 4: Hình thành quả thể sau 15 ngày

Giai đoạn 5: Quả thể bắt đầu hình thành và chuẩn bị thu hoạch

Quí khách hàng cần tư vấn, chuyển giao công nghệ nuôi , tham qua phòng nuôi trồng đông trùng hạ thảo xin vui lòng liên hệ số hotline của ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GIA BẢO để được tư vấn miễn phí