1. Hiện nay các cơ sở nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo đều dùng hũ nhựa 

Hũ nhựa giá thành cực rẻ so với hũ thủy tinh, nhẹ dễ vận chuyển nên giảm được tối đa chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận.

Hũ nhựa có bề mặt to hơn đáy thì cho cơ hội nấm phát triển đẹp hơn, nấm trong hũ thủy tinh thường mọc xấu hơn.

Tuy nhiên 1 số tác hại mà hũ nhựa có thể mang lại:

Đa số hiện nay đều dùng nhựa PP… mặc dù có đảm bảo là có thể đung nóng trong 121 độ.. nhưng câu hỏi đặt ra là nung trong bao lâu ? có thể tái sử dụng được bao nhiêu lần ?? Đây là điều mà người tiêu dùng hoặc các cơ sở sản xuất phải đặt câu hỏi cho chính bản thân mình.

2. Tại sao chúng tôi chọn hũ thủy tinh?

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân hiện nay các cơ sỏ đều dùng hũ nhựa để trồng nấm đông trùng hạ thảo….


Đông trùng hạ thảo nuôi trồng trong hũ thủy tinh

Đây là 1 số nguyên nhân để Gia Bảo chọn hũ thủy tinh để trồng nấm đông trùng hạ thảo

– Vì sức khỏe người tiêu dùng: Khác với nhựa, thủy tinh được tổng hợp từ các chất trong tự nhiên, chất hóa học từ nhựa có thể dễ dàng thẩm thấu ngược qua nấm để đi vào cơ thể bạn. Nghĩa là bạn đang đầu độc chính bản thân mình khi sử dụng thường xuyên đồ nhựa và xu hướng của thế giới hiện nay đều chuyển sang dùng các vật dụng gần gũi với thiên nhiên như túi giấy, ống hút cỏ,….

– Vì chất lượng sản phẩm: Nhựa dù có làm từ thành phần nào thì đặt tính luôn ở dạng xốp, không có độ kín dễ làm thất thoát chất dinh dưỡng.

– Để bảo vệ môi trường: Mỗi sản phẩm từ nhựa cần 300 năm tới 1 triệu năm để tiêu hủy trong tự nhiên. Nên việc dùng sản phẩm từ nhựa gây nên lượng rác thải khổng lồ, công đoạn tái chế nhựa cũng tạo ra nhiều chất thải có hại.

– Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo chuẩn,đảm bảo cho ra sản phẩm tốt nhất
1. Lựa cho lọ thủy tinh để nuôi cấy: Trước khi sử dụng, lọ được rửa sạch, khử trùng ở 180 độ C trong 3 giờ để tiêu diệt mầm bệnh gây hại, nếu sử dụng hộp nhựa, sẽ không có bước này dẫn đến sản phẩm cho ra cũng có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn
2. Chuẩn bị nguyên liệu nuôi cấy: Nguyên liệu: gạo lứt huyết rồng (giàu dinh dưỡng, chất chống ô xi hóa, khoáng chất), nước dừa, giá đỗ ( tự làm để đảm bảo không có hóa chất gây hại), sâu chít (sống tự nhiên, không có hóa chất gây hại, chứa nhiều chất dinh dưỡng quý) được xay nhuyễn, phối trộn, đựng trong các lọ thủy tinh đã khử trùng, nắp kín, hấp khử trùng ở #121 độ C, áp suất cao trong 15 phút. Toàn bộ nguyên liệu sôi lên, gạo được nấu chín, có thể có vỏ của sâu chít màu nâu bám trên thành lọ. nếu sử dụng hộp nhựa ở bước này, nhựa sẽ bị oxy hóa dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao, sinh ra các chất gây hại cho sức khỏe.

Do đó GIA BẢO lựa chọn hũ thủy tinh để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người tiêu dùng và cũng là xu hướng của thế giới : hạn chế sử dụng đồ gia dụng từ nhựa.